Triển lãm gian hàng là một trong những hoạt động marketing lâu đời và có sức ảnh hưởng lớn đến các nhãn hàng. Tuy là đã khá quen thuộc nhưng để tổ chức được một sự kiện thành công thật sự rất phức tạp đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Hiểu đúng về triển lãm giang hàng

Theo wiki “triển lãm thương mại là hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định để thương nhân trưng bày, giới thiệu hàng hóa, nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ.”

Design & Production 7

Hiểu theo cách đơn giản hơn thì triển lãm thương  mại là một hoạt động mà các doanh nghiệp tổ chức, tham gia nhằm trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó mong muốn tìm kiếm được các mối quan hệ, các khách hàng, đối tác mới để thúc đẩy hoạt động bán hàng hay hợp tác sản xuất.

Có thể tổ chức triển lãm chuyên ngành cũng có thể là triển lãm đa ngành. Nhưng tại đây sẽ được chia thành các gian hàng để các đơn vị giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của họ.

Đây là một trong những hoạt động marketing đã có từ lâu và cho đến nay vẫn rất phổ biến bởi hiệu quả mang lại khá cao. Từ thời pháp thuộc người ta gọi hoạt động này là hội chợ đấu xảo. Nó là nơi trao đổi mua bán hàng hóa giữa các vùng miền được thực hiện tại một địa điểm trong một khoảng thời gian nhất định.

Đơn vị tổ chức có thể là các công ty, các doanh nghiệp hoặc các chi nhánh sản xuất sản phẩm hay làm dịch vụ. Chủ thể tham gia rất đa dạng.

Ý nghĩa mục đích của triển lãm gian hàng

Tổ chức triển lãm thương mại chính là dịp để các công ty quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của mình tới với đông đảo khách hàng và các đối tác.

Nhiều hội chợ triển lãm cũng là nơi thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trực tiếp. Hàng hóa được trưng bày và bán tại các gian hàng.

Design & Production 8

Tại một cuộc triển lãm sẽ có nhiều gian hàng của nhiều đơn vị doanh nghiệp từ khắp nơi trong nước thậm chí từ nước ngoài đến tham gia. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu  trao đổi để tiến đến ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm dịch vụ hay hợp tác sản xuất, mở các cửa hàng đại lý.

Triển lãm thương mại cũng là nơi để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ từ đó tăng tính tương tác giữa các đơn vị đồng thời xúc tác đầu tư hợp tác cùng nhau phát triển.

Những việc cần làm khi tổ chức triển lãm gian hàng

Tổ chức triển lãm thương mại là hoạt động lớn tốn khá nhiều kinh phí vì thế đơn vị tổ chức cần cân nhắc, tính toán kỹ  mọi yếu tố mới có thể đảm bảo thành công.

Địa điểm tổ chức hội chợ thương mại

Địa điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới thành công của triển lãm thương mại. Địa điểm phải đáp ứng các tiêu chí như nơi tập trung nhiều dân cư, giao thông thuận lợi, thuận lợi để chuẩn bị mặt bằng, điện nước…

Mời doanh nghiệp và khách mời

Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mình nhắm tới thì công việc tiếp theo chính là mời doanh nghiệp và khách hàng tham gia. Đối tượng được ưu tiên đó là những doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu, ngành hàng của hội chợ.

Làm tốt công tác truyền thông

Đây cũng là yếu tố then chốt để thu hút khách hàng đến xem triển lãm. Vì thế hãy làm tốt khâu truyền thông bằng nhiều kênh…Hãy chuẩn bị một thông điệp rõ ràng về quy mô, nội dung, thời gian, địa điểm… và quảng cáo chúng trên các trang tin, các fanpage, thư điện tử…

Để thu hút khách hàng thì các hoạt động ca nhạc, trò chơi, khuyến mãi cũng được sử dụng trong các triển lãm

Bày trí gian hàng, dịch vụ

Đây là công việc bố trí sắp xếp các gian hàng sao cho đảm bảo không gian vừa đủ lại tiện di chuyển giúp các đơn vị tham gia bày trí sản phẩm dễ dàng, bắt mắt.

Ngoài ra còn vô số hoạt động khác trong triển lãm thương mại mà chúng tôi khẳng định rằng nếu không có những hiểu biết và kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ không thể tổ chức thành công dù là quy mô nhỏ.

Design & Production 9

COI EVEN là công ty chuyên hợp tác tổ chức  triển lãm thương mại cho các doanh nghiệp. Chúng tôi biết khách hàng cần gì và chúng tôi phải làm gì để có một cuộc  triển lãm thành công. Vì thế bạn hãy yên tâm giao công việc khó khăn này cho chúng tôi . Bằng trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết của mình COI EVEN tin tưởng sẽ làm tốt mọi khâu từ nhỏ nhất để đảm bảo sự thành công hoàn hảo cho một sự kiện.

Close Menu
0938 262 812
0907705612
BÁO GIÁ NHANH